I Phuak Baa Running Gang

พลาดไม่ได้กับงานวิ่งเทรลการกุศล รายการ “ภูเก็ตเทรล โดยซูบารุ ภูเก็ต ครั้งที่ 1

  


พลาดไม่ได้กับงานวิ่งเทรลการกุศล รายการ “ภูเก็ตเทรล โดยซูบารุ ภูเก็ต ครั้งที่ 1 พร้อมเปิดรับนักวิ่งสายเทรล รักการผจญภัย ลุยพร้อมกัน 27 ต.ค.นี้ ณ ไร่ณรักษ์ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง

วันนี้(2 ก.ย.) นายแพทย์บรรพต ปานเคลือบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลถลาง พร้อมด้วยนายพิริยะ ตันติพิริยะกิจ กรรมการบริหาร บริษัท ไลฟ์สไตล์ออโต จำกัด(ซูบารุ ภูเก็ต) นายมารุตพงษ์ เลื่อนน้ำ อุปนายกสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต และนายมหาชาติ สุวรรณรัตน์ บริษัท รันสนุกคอเปอร์เรชั่น จำกัด (ผู้จัดกิจกรรม) ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมงานวิ่งเทรลการกุศล ในรายการ ภูเก็ตเทรล โดยซูบารุ ภูเก็ต ครั้งที่ 1 (Phuket Trail 2019 by Subaru -Phuket ครั้งที่ 1) วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ณ ไร่ ณรักษ์ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยมี แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และพี่ๆ น้องๆ จากชมรมและกลุ่มวิ่งต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต และใกล้เคียง เข้าร่วมงานแถลงและประชาสัมพันธ์งานวิ่งเทรลการกุศล ภูเก็ตเทรล โดยซูบารุ ภูเก็ต ณ บริษัท ไลฟ์สไตล์ออโต จำกัด (โชว์รูมรถยนต์ซูบารุ ภูเก็ต) เลขที่ 9/9 ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ. ภูเก็ต


นายพิริยะ ตันติพิริยะกิจ
กรรมการบริหาร บริษัท ไลฟ์สไตล์ออโต จำกัด(ซูบารุ ภูเก็ต)

นายพิริยะ ตันติพิริยะกิจ กรรมการบริหาร บริษัท ไลฟ์สไตล์ออโต จำกัด(ซูบารุ ภูเก็ต) กล่าวว่า กระแสรักสุขภาพกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังแพร่หลายในยุคปัจจุบัน ทำให้คนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น และการวิ่งเองนั้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง โดยการวิ่งเป็นประจำจะส่งผลดีต่อร่างกายทุกระบบ ทั้งร่างกายและจิตใจ

จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในความงดงามของภูมิประเทศทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรมเก่าที่สวยงามผสมผสานกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของภาคใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมการสิ่งในจังหวัดภูเก็ตได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา สามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว(Sport Tourism) ของทางรัฐบาลอย่างยั่งยืนให้แก่จังหวัด


แบบถ้วยรางวัล

โดยบริษัท ไลฟ์สไตล์ออโต จำกัด (ซูบารุ ภูเก็ต) เล็งเห็นโอกาสจากจุดเด่นของความงดงามทางธรรมชาติของจังหวัดภูเก็ตที่อุดมไปด้วยภูเขาและรายล้อมด้วยทะเลอันมีทัศนียภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ จึงเป็นโอกาสเพื่อนำเสนอและเปิดประสบการณ์การวิ่งแบบใหม่ให้แก่นักวิ่งทุกเพศทุกวัย สู่การวิ่งเทรลเป็นครั้งแรกในรายการ Phuket Trail by Subaru บนเส้นทางธรรมชาติ ณ ไร่ ณรักษ์ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 รายได้จากการจัดกิจกรรมมอบให้แก่โรงพยาบาลถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการวิ่งประเภทเทรล และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต และรายได้มอบให้แก่โรงพยาบาลถลาง อ.ถลาง เพื่อสนับสนุนระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

สำหรับช่องทางสมัครเข้าร่วมกิจกรรม รับสมัครออนไลน์ที่ PhuketTrail By Subaru หรือสมัครได้ ณ จุดรับสมัคร ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส ถลาง ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง ระหว่างวันที่ 18-30 กันยายน 2562 ,จุดรับสมัคร ห้างสรรพสินค้า ไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต อ.เมือง ระหว่างวันที่ 21-29 กันยายน 2562 และ ณ จุดรับสมัคร โชว์รูม ซูบารุ ภูเก็ต ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง เปิดรับสมัครทุกวัน จนถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2562


นายแพทย์บรรพต ปานเคลือบ
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลถลาง

ด้านนายแพทย์บรรพต ปานเคลือบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลถลาง กล่าวว่า เนื่องจากตอนนี้ทางโรงพยาบาลมีหมอเฉพาะทางเพิ่มขึ้น ทั้งในส่วนของหมอผ่าตัดกระดูก จักสุแพทย์ กุมารแพทย์ และอารุยแพทย์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาด มีชุดเครื่องเอกซเรย์ผ่าตัดผู้ป่วยกระดูก เตียงผ่าตัดผู้ป่วยกระดูก กล้องจุลทรรศน์ตรวจตา เครื่องตรวจหายใจผู้ป่วยหนัก เตียงผู้ป่วยหนัก และเตียงผู้ป่วยหลังผ่าตัดกระดูก ซึ่งเป็นอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน เพราะว่าตอนนี้กำลังขยายเตียงผู้ป่วย จาก 10 เตียงเพิ่มเป็น 20 เตียง ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ทางโรงพยาบาลต้องดูแล ประมาณ 700-800 รายต่อวัน โดยในส่วนของผู้ป่วยใน โรงพยาบาลรับได้ 60 เตียง และตอนนี้อยู่ระหว่างขยายหอผู้ป่วยเพิ่มอีก 20 เตียง
รายได้ที่ได้รับการสนับสนุนจากการจัดกิจกรรมวิ่งเทรลการกุศลครั้งนี้ อันดับแรกจะนำไปซื้อเตียง ที่จะซื้อเป็นเตียงสำหรับผู้ป่วยเพิ่มอีก 10 เตียง รวมถึงเตียงผู้ป่วยผ่าตัดกระดูกและผู้ป่วยหนัก คิดว่ารายได้จากส่วนนี้น่าจะเพียงพอซื้อเตียง

นายมหาชาติ สุวรรณรัตน์ บริษัท รันสนุกคอเปอร์เรชั่น จำกัด กล่าวในส่วนของรายละเอียดกิจกรรม ซึ่งประกอบด้วยเส้นทางวิ่ง

1.ระยะ FUN TRAIL 5.0K (Cutoff Time 2 ชั่วโมง) ผู้ชาย : รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี /20-29 ปี30-39 ปี/40-49 ปี /50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้หญิง : รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี/ 20-29 ปี /30-39 ปี/ 40-49 ปี /50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ถ้วยรางวัลที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-5 สำหรับนักวิ่งชายและหญิงทุกรุ่น เหรียญรางวัลที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกคน

2.ระยะ EXTIMATE TRAIL 15.0K (Cutoff Time 4 ชั่วโมง) ผู้ชาย : รุ่นอายุ 16-29 ปี/30-39 ปี/ 40-49 ปี /50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้หญิง :รุ่นอายุ 16-29 ปี/30-39 ปี/ 40-49 ปี /50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ถ้วยรางวัลที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-5 สำหรับนักวิ่งชายและหญิงทุกรุ่น เหรียญรางวัลที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกคน

3.ระยะ UNTIMATE TRAIL 25.0K (Cutoff Time 7 ชั่วโมง) ผู้ชาย : รุ่นอายุ 16-29 ปี/30-39 ปี/ 40-49 ปี /50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้หญิง :รุ่นอายุ 16-29 ปี/30-39 ปี/ 40-49 ปี /50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ถ้วยรางวัลที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-5 สำหรับนักวิ่งชายและหญิงทุกรุ่น เหรียญรางวัลที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกคน และนักวิ่งทุกคนที่เข้าเส้นชัยก่อน Cutoff Time จะได้รับเสื้อสามารถ(Finisher) ทุกคน

4.วีไอพี (VIP) ทุกระยะทาง จะได้รับเหรียญที่ระลึกและถ้วยรางวัลที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกคน
ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ วันงาน นักวิ่งและผู้เข้าร่วมงานทุกท่านยังได้จะได้ร่วมสนุกไปกับมินิไลฟ์คอนเสิร์ตโดยวงสินเจริญ บราเธอร์ส ภายใตับรรยากาศสุดชิลและเป็นกันเอง วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ณ ไร่ณรักษ์ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

กระแสรักสุขภาพกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังแพร่หลายในยุคปัจจุบันทำให้คนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้นและการวิ่งเองนั้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมการ ออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายช่วยส่งเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรโดยการวิ่งเป็นประจำจะสงผลดีต่อร่างกายทุกระบบทั้งร่างกาย และจิตใจ

จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในความงดงามของภูมิประเทศทางธรรมชาติสถปัตยกรรมเก่ที่สวยงามผสมผสานกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ท้องถิ่นของภาคใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมการวิ่งในจังหวัดภูเก็ตได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง23ปีที่ผ่านมาสามารถช่วยกระตุ้น เศรษฐกิจและการสงเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายการกีฬเพื่อการท่องเที่ยว (Sport Tourism)ของทางรัฐบาลอย่างยั่งยืนให้แก่จังหวัด โดยบริษทัไลฟิสไตล์ออโตจำกัด (บารภูเก็ตเล็งเห็นโอกาสจากจุดเด่นของความงดงามทางรรมชาติของจังหวัดภูเก็ตที่อุดมไปด้วยภูเขาและราย ล้อมด้วยทะเลอันมีทัศนียภาพอันน่ตื่นตาตื่นใจจึงเปีนโอกาสพื่อนำเสนอและเปิด ประสบการณ์การวิ่งแบบใหมห้แก่นักวิ่งทุกเพศทุกวัย สู่การวิ่งเทรล เป็นครั้งแรกในรายการ Phuket Trail by Subaru บนเส้นทางธรรมชาติณไรณรัษ์ตป้คลอกอ.ถลางในวันอาทิตย์ 27 ตุลาคมพ.ศ. 2562

อนึ่ง เพื่อนำเสนอความหลายหลายในกิจกรรมประภทในจังหวัดโดยมีวัตถุประสงค์และรายละเอียดดังต่อไปนี้

วัตถุประสงค์
* เพื่อระดมเงินสำหรับการจัดซื้ออุปกรณ์ครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยบาลถลางอ.ถลางจ.ภูเก็ต
* เพื่อสนับสนุนให้คนในชุมชนและประชาชนทั่วไปในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้คียงออกกำลังกายเป็นการส่งเสริมให้มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้ง
ร่างกาย และจิตใจ
* เพื่อสร้างจิตสำนึกเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติและการมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม
* เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการวิ่งประภททรลและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต
* เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมระหว่างนักวิ่งแขกผู้เข้าพักในโรงแรมและพนักงานโรงแรมนักเรียนนักศึกษาหน่วยงานราชการ และชุมชน

กลุ่มเป้าหมาย
* ประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตพังงและจังหวัดใกล้เคียง
* นักวิ่งและนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคในประเทศไทย

การรับละเบียนรับสมัคร
วันที่1 มิถุนายน 2562ถึง1สิงหาคัม 2562
ระบบรับสมัครออนไลน์ที่ PhuketTrail By Subaru

รับอุปกรณ์
วันที่ 26 ตุลาคม 2562
เวลา : 10.00 – 20.00 น.
สถานที่ : ไร่ณรักษ์ ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
Google Map :ไร่ณรักษ์ ตำบลป่าคลอก

โปรดนำเอกสารต่อไปนี้มาแสดงเพื่อรับอุปกรณ์การแข่งขัน :
หมายเลขการสมัคร Tracking Number หรือบาร์โค้ด (อีเมล์ หรือ ตรวจสอบที่นี่)
บัตรประชาชน หรือหนังสือเดินทาง

ผู้เข้าร่วมที่ไม่สามารถมารับอุปกรณ์แข่งขันด้วนตนเองได้ในช่วงวันที่กำหนด สามารถมอบอำนาจให้ผู้แทนมารับแทนได้ โดยตัวแทนที่จะต้องเตรียมเอกสารในวันที่มารับดังต่อไปนี้ :

หมายเลขการสมัคร Tracking Number หรือบาร์โค้ด (อีเมล์ หรือ ตรวจสอบที่นี่)
บัตรประชาชน หรือหนังสือเดินทาง ของผู้รับแทน
สำเนาบัตรประชาชน หรือหนังสือเดินทาง ของผู้เข้าร่วม

กำหนดการ
อาทิตย์ 27 ตุลาคม 2562
ไร่ณรักษ์ ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
04.00 เปิดรับฝากของนักวิ่ง
04.30 อบอุ่นร่างกายและชี้แจงรายละเอียด กติกา การแข่งขันระยะ 25 กิโลเมตร
05.00 ปล่อยตัวผู้แข่งขันระยะ 25 กิโลเมตร
05.10 กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน
05.20 ประธานกล่าวเปิดงาน
05.30 อบอุ่นร่างกาย และชี้แจงรายละเอียด กติกา การแข่งขันระยะ 15 กิโลเมตร
05.40 ปล่อยตัวผู้แข่งขันระยะ 15 กิโลเมตร
05.45 อบอุ่นร่างกาย และชี้แจงรายละเอียด กติกา การแข่งขันระยะ 5 กิโลเมตร
06:00 ปล่อยตัวผู้แข่งขันระยะ 5 กิโลเมตร
07.00 พิธีมอบถ้วยรางวัล และประกาศรางวัลต่างๆ

Virtual Run จัดส่งผลได้ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม – 20 พฤศจิกายน 2562
*** จัดส่งได้ที่ >> RunSanook
ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ทางเพจเฟซบุ๊ก Run Sanook

Comment about the matter : พลาดไม่ได้กับงานวิ่งเทรลการกุศล รายการ “ภูเก็ตเทรล โดยซูบารุ ภูเก็ต ครั้งที่ 1