I Phuak Baa Running Gang

เส้นทางวิ่งเมืองเงาะ 2019

  


สวัสดีครับเพื่อนๆ นักวิ่ง Muang Ngoa Marathon 2019 ทุกคน วันนี้แอดมิน ขอมาอัพเดทเรื่อง เส้นทางวิ่งและการให้บริการตลอดเส้นทางวิ่งนะครับ

#จุดสตาร์ท
บริเวณศาลาหกเหลี่ยมริมคลองฉวาง ต.นาสาร จ.สุราษฏร์ธานี (จุดสังเกตคือมีรูปปั้นคนปั่นจักรยานส่งเงาะ หรือ Search Google ว่า “ปทุมทิพย์ รีสอร์ท นาสาร” ก็ได้ครับ พิกัดจุดสตาร์ท >> https://bit.ly/2Ca0o99

#เส้นชัย
บริเวณริมคลองฉวางฝั่งวัดนาสาร ติดกับประตูด้านข้างวัด

#จุดอำนวยการ
เมื่อท่านเข้าเส้นชัยและรับเหรียญรางวัลแล้ว ให้สังเกตทางซ้ายจะพบกับเต็นท์บริเวณด้านล่างติดกับคลอง ซึ่งเมื่อเดินลงบันไดก็จะเจอจุดรายงานตัว จุดพักนวด จุดรับน้ำ เต็นท์อาหาร จุดรับฝากของ และเวทีใหญ่ ซึ่งรายละเอียดจะนำมาโพสอีกครั้งก่อนวันงานครับ

#เส้นทางวิ่ง

ลักษณะเส้นทาง :
วิ่งบนถนนเส้นทางจากริมคลองฉวางไปกลับตัวในระยะต่างๆ ซึ่งปีนี้ แต่ละระยะล้วนมีไฮไลท์ที่แตกต่างกันออกไป และไม่เหมือนกับปีก่อน ๆ ที่เคยจัดมา เช่น มินิมาราธอนที่ขยับเพิ่มเป็น 13 กม.จะได้เข้าไปสัมผัสธรรมชาติในค่ายลูกเสือบ่อน้ำร้อน ได้เจอต้นยางใหญ่ สิบคนโอบ , ฮาล์ฟมาราธอน จะได้วิ่งข้ามสะพานที่มีวิวทิวทัศน์สองข้างเป็นลำน้ำและภูเขาที่งดงาม และ มาราธอนจะได้เข้าไปสัมผัสชุมชนประวัติศาสตร์บ้านช่องช้าง ซึ่งถ้าใครเคยอ่านประวัติจะทราบดีว่า พื้นที่ส่วนนี้แต่ก่อนเป็นพื้นที่สีแดงซึ่งไม่มีใครสามารถจะเข้าไปได้ แต่ปัจจุบันเมื่อสันติสุขคืนกลับมา ที่นี่ก็เหลือเพียงร่องรอยประวัติศาสตร์ให้ค้นหา เช่น รถถัง และ อนุสาวรีย์บ้านช่องช้างซึ่งใกล้กับบริเวณจุดกลับตัว ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและแมกไม้ ชวนให้สัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

ความชัน :
สำหรับนักวิ่งในระยะฟันรัน และมินิมาธอนเส้นทางส่วนใหญ่จะเป็นถนนที่มีความชันน้อยมาก ส่วนฮาล์ฟมาราธอนก็จะได้เจอเนินซึม ๆ ช่วง กม.5-กม.8 ซึ่งมีความชันไม่มาก แต่แลกกับวิวสองข้างทางแล้วถือว่าคุ้มมากครับ และสำหรับระยะมาราธอน ระยะท้าทายจิตใจของใครหลายคน นอกจากเนินซึมในช่วงต้นแล้ว เรายังเพิ่มความท้าทายด้วยเนินที่ชันยิ่งขึ้น ในช่วง กม.18-19 ซึ่งคุณจะได้เจอก่อนและหลังจุดกลับตัว ทั้งเนินขึ้น เนินลง เนินโค้งซ้าย เนินโค้งขวา รับรองว่าคุณจะประทับใจครับ

จุดบริการต่างๆ :
น้าดื่ม ทุกๆ 2 กม.
จุดปฐมพยาบาลฉุกเฉิน ทุกๆ 2 กม.
เกลือแร่สปอนเซอร์
เจลเพิ่มพลัง DEVER
สเปรย์โปรฟรีซ
ผลไม้
ขนม
จุดพักนวด

#จุดเช็คพ้อยท์

งานนี้มีระบบชิปจับเวลา และมีจุดเช็คพ้อยท์แสกนชิป ใครผ่านไม่ครบ หรือผ่านเร็วกว่าค่าความเร็วเฉลี่ยที่เป็นไปได้ (วาร์ป) หรือผ่านทุกเช็คพ้อยท์พร้อมกับคนอื่น แต่ปรากฎรูปนักวิ่งคนเดียว (กรณีติดบิบ 2 ใบ) ระบบจะปรับผลการแข่งขันเป็น DNF ครับ

ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ มาถึงจุดปล่อยตัวก่อนเวลาปล่อยตัวอย่างน้อย 1 ชั่วโมงนะครับ ไว้ฝากของ เข้าห้องสุขา วอร์ม งานนี้เรามีผู้เข้าร่วมวิ่งกว่า 5,000 คน การจอดรถ การเดินเข้าสู่จุดปล่อยตัว ต้องเผื่อเวลานะครับ

Comment about the matter : เส้นทางวิ่งเมืองเงาะ 2019