I Phuak Baa Running Gang

รีวิวงานวิ่ง กะทู้ฮาล์ฟมาราธอน 2019 โดยป๋าพาหลง

  


เอากันละไม่รอช้า งานนี้ รับหน้าที่เป็น Sweeper 21km kathu half marathon 2019 ตั้งนากาปลุกเรียบร้อย แต่ไม่ตื่น 5555 แต่ก็ทัน ก่อนหน้านี้บอกได้เลยมี ทัศนคติที่ไม่ดี ต่องานวิ่ง กะทู้ เอามากๆ เพราะเป็นงานวิ่งครั้งแรก เมื่อ 2 ปีก่อนที่นี้ แต่ปัจจุบันระบบการจัดการ ได้พัฒนาได้ขึ้นหมดละ อย่าเสียเวลา เริ่มเลยละกัน

ปล่อยตัวเวลา 05.30 เสียงปล่อยตัวเริ่มขึ้น ไปตามเส้นทาง บายพาส บอกก่อนเลย ว่าคนสุดท้าย นิ ดูจากเวลา วิ่งกัน เพช6-7 กันเลย Sweeper วิ่งเพช6-7 บ้าไปแล้ว นึกในใจ เดี๋ยวๆ 4-5km น้ำมันหมด กันแน่ๆๆ สรุป กิโลที่ 3 กว่าๆ เริ่มเจอลูกค้าละ บางท่านก็แวะเข้าห้องน้ำกันบ้าง และวิ่งตามมา บอกก่อนเลยว่า การวิ่งครั้งนี้ จะมีรถพี่ๆ พยาบาลขับตามหลังมาตลอดทาง เพราะบางท่านที่เจ็บก็สามารถ ขึ้นรถได้เลย จะสังเกตุน้ำจะมี เกือบทุก 2 กิโล ถือว่าดีมาก และมีจุดให้น้ำ เส้น บายพาส

ผ่านไป กิโลที9 เข้าเขตทางเข้า โรงเรียนนานาชาติ บรรยากาศช่วงเช้าถือว่า โอเค ถ่ายเก็บภาพถ่ายไปเรื่อยๆ จากเส้นทาง ตั้งแต่ กิโลที่ 9-12 นี้ยังโอเค หลังจากนั้นก็ขึ้นควน สมาชิกบางท่านก็เริ่มเดินละ Sweeper ก็พลอยสบายไปด้วย และ บางท่านก็เจ็บ ทีมงานก็มี สเปบริการ โดยขอมาจาก พี่ๆ พยาบาลนั้นเอง

ตั้งแต่กิโล 12 เป็นต้นไปถือว่าฝึกสายเทรลกันละ เนินซึมๆ ไม่สิ ควนแล้ว ควนเล่ามากกว่า เรามันพวกสายเทรลอยู่แล้ว ก็สบายวิ่งโซน 1-2-3 ต่อไป บวกกับฟังเพลงตลอดทาง ตลอดเส้นทาง น้ำท่า มีตลอด มีอยู่ 1 จุดที่ ทีมีจากแจก เจลด้วย (ประมาณกิโลที่ 13 มั่งถ้าจำไม่ผิด) เจลเหลือมากเลย กินแทนน้ำซะเลย 5555

จากนั้นก็มาถึง จุดเหมืองแร่จุดนี้ มีทั้งกล้วย มีทั้งเกลือแร่ ประมาณ กิโลที่ 14.60 ตรงนี้ จะมีพี่ๆ พยาบาล รถหลายคันมากจอด อยู่ เตรียมความพร้อมกันมาดี หรือว่า ท่านนายก ดร.ชัยอนันท์ วิ่ง21km ขาแรงทั้งนั้น ด้วย 5555+ ผ่านแต่ละจุด พี่น้องๆ ต้อนรับด้วยดี

จากนั้นวิ่งจนมาถึง 15.40 เริ่ม เข้าเขต กำแพงสนามกอล์ฟ ล็อคปาล์ม ภูเก็ต ก็มีลูกค้าคนใหม่ ปกติ ลูกค้าตลอดเส้นทาง จะเป็นคุณหมอ จาก รพ.กรุงเทพดีบุก ซึ่งท่านวิ่ง 30km วิ่งก่อน มาแล้วแล้ววิ่งต่อตอนออกตัว จากนั้นคนหมอ ก็วิ่งหายไป โดยมีลูกค้าคนใหม่สาวน้อย สอบถามมา เป็น Half แรกซะด้วย ทีม Sweeper อย่างเราไม่รอช้า คอยบ่มไปเรื่อยๆ ให้สุก เจ็บก็ฉีดสเปรย์ ไปเรื่อยเพื่อบรรเทาอาการเจ็บได้นิดหน่อย แล้ว ให้ ลูกค้าไปต่อได้


จนถึงทางออก ประมาณกิโลที่ 18.30 จุดนี้ ลูกค้าเริ่มไม่ไหวเจ็บเท้า รองเท้ากัดเท้า (ในใจทำไมไม่กัดมันซะก่อนจะไม่ไม่กัด) ทีมงานก็ช่วยกัน ติดพลาสเตอร์ยา แต่ช่วยไม่ได้ก็หลุด จากนั้นก็บอกให้คุณลูกค้า สาวน้อยถอดรองเท้าออก แล้วเอารองเท้า ของทีม Sweeper ซึ่งเสียสละ ให้น้องเขาใส่ โดยตัวเองวิ่งเท่าเปล่าๆ ปกติซ้อมเท้าเปล่ากันอยู่แล้ว อาการเจ็บของน้องเขาก็เริ่มดีขึ้น จนถึงถึงเส้นชัยในที่สุดด้วยเวลา 3.16 (คนสุดท้าย) ปิด Job Sweeper Kathu HalfMarathon2019 อย่างเรียบร้อย

ขอขอบคุณทีมงาน Pacer4u ที่มอบหน้าที่ปิ้งย่าง ในครั้งนี้ให้ ขอสัญญาว่าจะ บันเทิงกันต่อไป ถ้ายังมีแรงก้าวอยู่

การจัดงาน 10 ได้ 8
ถ้วยรางวัล-เหรียญ 10 ได้ 7 ถ้วยถือว่าสวยงามมาก ส่วน แบบเหรียญ ไม่บ่งบอก ว่าของระยะไหน
น้ำท่า ระหว่างทาง 10 ได้ 9

คะแนนโดยรวม 9 คะแนน ปรับปรุงเหรียญ แยกระยะไหน

Comment about the matter : รีวิวงานวิ่ง กะทู้ฮาล์ฟมาราธอน 2019 โดยป๋าพาหลง