I Phuak Baa Running Gang

Review วิ่ง เที่ยว ถ่ายภาพ ให้สนุก แล้วหยุดที่ท่าโพส เกาะยาวใหญ่ ฉบับป๋าพาหลง

  

เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา นั่งจาก ภูเก็ตด้วยเรือเร็ว ประมาณ 30 นาที (ถ้าคนขับเรือไม่แวะส่งเสบียงตามเกาะต่างๆนะ) เรือใหญ่ก็ 1 ชั่วโมง กว่าๆ บอกก่อนการที่จะเอารถยนขึ้นเกาะ ต้องจองขาไป-กลับ ด้วยนะถ้าจองขาไปอย่างเดียว ขากลับอาจได้นอนต่อเพราะเรือใหญ่เต็ม เอ้ามาเข้าเรื่องดีกว่า งานนี้ได้รับภารกิจ เป็น Sweeper ระยะ Half Marathon หรือ 21km โดยมี 3 หนุ่ม ที่รับหน้าทีนี้ คือ ป๋า พี่โป็ พี่ติ่ง ต้องขอขอบคุณ เพจ Pacer4u ที่มอบตำแหน่งนี้ให้ ร้อนเกรียม 555

ก่อนวันวิ่ง 1 วัน ไข้แดกทรมาณร่างกายมันจะกลับมาทันป่าว ไหนงานก็ยังต้องทำ ไหนจะต้องส่งงานอีกใช้มือถือทำงานนี้แหละ เทคโนโลยี เดี๋ยวนี้สบาย เมื่อเข้ามาสู่เกาะแล้ว ถอยหลังไม่ได้ แวะชื้อยาแก้เจ็บคอ ดักไว้ ช่วงหัวรุ่ง อาการป่วย แม่งยังไม่หายอีก แต่อาการเจ็บคอเริ่มหายละ ที่นี้เอาไงละ ไปต่อสิ

เริ่มปล่อยตัว 05.30 เสียงสัญญาณดังขึ้น นักวิ่ง 21km ประมาณ 120 คน ถ้าจำไม่ผิด วิ่งไปกิโลแรก เนินซิ่มๆ ดูนาฬิกา เอ๊ย เขาวิ่งกัน เพจ 6-7 กันเลยหรา คนสุดท้ายนะ นึกในใจ คือไม่เกิน 5km เดียวน้ำมันหมดทีละคนแน่ ถ้าอัดกันแบบนี้ ตามคาด กิโลที่ 4 เห็นเต็มๆเลย เริ่มช้ากันละ ได้ที่ sweeper ได้ช้าบ้าง การมาวิ่งในครั้งนี้ อุปกรณ์จำเป็นที่พกมาด้วยคือ ลำโพงนั้นเอง สนั่นกันตามระเบียบ

วิ่งมาได้ 6km เจอ ศิษย์อาจารย์แบงค์ คนแรก เดินขาเย (55555) นางว่า อาการกำเริบ ก่อนหน้านี้ จารย์แบงค์พาหลงในดงเฟิร์น (เทรล) แต่ก็ยังฝืนไปต่อได้ และวิ่ง 0 เราก็คอยดู สมาชิกคนต่อไป ว่าใคร ไม่ไหว …..บวกกับอาการเป็นไข้ตรูตอนนี้หายสนิด ไข้ทำไรตรูไม่ได้หรอก อิอิ

บอกก่อน ว่า น้ำตามจุดต่างๆ นี้ไม่ขาดเลย โดยมี คุณครูนักเรียน ร่วมกัน ค่อยให้บริการน้ำ

กิโลที่ 8.40 กว่าๆ ตรงจุดแจก ยางไว้เป่ากบ จุดนี้ เอ้า นักวิ่ง วิ่งไปก่อน พี่จะแวะ Check in ถ่ายภาพกันก่อนแล้วกัน เอ้าไอ้หนู ช่วยพี่ๆถ่ายภาพหน่อย ใช้เด็กๆ นี่แหละ อิอิ ถ่ายกันหนำใจแล้วก็ไปต่อ

กิโลที่ 8 กว่าๆจุดนี้มี กล้วย แตงโม คนสุดท้ายยังได้กิน (ใช้ได้งานแรก) การวิ่งตั้งแต่ กิโลแรกถึง 12 ส่วนมากจะเป็นทาง ถนนคอนกรีต ซึ่งหลายท่านคงทราบถ้าวิ่งกระแทกมากๆ ทั้งหัวเข่า ทั้งสะโพก ตรงนี้แหละที่น่ากลัว ถ้าร่างกายไม่ได้เตรียมความพร้อมมามีหวังพังเอาได้ดื้อๆ

วิ่งมาเรื่อยๆจะเป็นถนนลูกรังเส้นทางเรียบเรียบเหมือนวิ่งในป่ายางแต่เส้นทางก่อนเป็นเนินซึมๆ จนมาถึงจุดกลับตัว ตัวกิโลที่ 14 จุดนี้มีทั้งน้ำ มีทั้งเกลือแร่ แตงโม และกลัว โดยมี คุณครู และนักเรียน ช่วยกันแจก จุดนี้นี่เองคนสุดท้ายวิ่งไปก่อนเลยครับผมขอแวะเช็คอินก่อน จนไปสะดุดถนนอีกเส้นหนึ่ง ขึ้นเนินขึ้นไป (นึกในใจ ทำไมไม่ให้สุดบนยอดนั้น) มีหวังได้จดจำเส้นทางที่นี้ ไม่ลืมแน่ๆ ถ้าให้ขึ้นไปกลับตัวบนยอดนั้น จุดนี้เองบอกได้เลยว่าวิวสวยมาก

เนินพญายม ตั้งชื่อเองแล้วกัน

ถ่ายกับคุณครูซะหน่อย คุณครูขอถ่ายนะนิ ไม่ได้โม้

ถ่ายรูปเสร็จก็วิ่งกันต่อ Pace6 กันเลยครับ เพื่อตามคนสุดท้ายให้ทัน โดยทิ้งห่างไปประมาณ 1 กิโล นิดๆ อัดกันจนทันที่กิโล 15.40 สภาพนางรู้เลยว่าเจ็บแต่ฝืน ก่อนหน้านี่นางวิ่งกับเพื่อน แต่? เพื่อนทิ้งเฉย 555 แต่ พี่ๆ Sweeper ไม่ยอมทิ้งแน่นอน ทั้งฉีดสเป ทั้งนวด ให้น้องเขา เป็นระยะ เรื่อยๆ ตามที่นางรู้สึกเจ็บ หรือไม่ไหว เสียงเพลงก็เปิดเพลง กระตุ้นไปเรื่อยๆ ต่อจากถนนคอนกรีตสลับกับถนนลูกรัง เป็นแบบนี้จนถึง กิโลที่ 19 กว่าๆ เส้นทางที่ผ่าน มองดูสวยงามจริงๆ (เหมาะจัดเทรลโดยแท้ มีทั้งภูเขา ลูกรัง ทะเล ครบ)

จนมาถึง กิโลที่ 19 น้องเริ่มไม่ไหวตะคิวกินละ ต้องให้นอน ทีมนวดทำงานนวดๆ ทั้งฉีด ทั้งยอนคอไก่ เพื่อให้ชนต่อได้ เอ๊ย คนนะไม่ใช่ไก่ เพื่อให้วิ่งต่อได้ นางก็ฮึดสู้อีกครั้ง แต่ก็เป็นที่น่าอมยิ้มมาก จะมีน้องๆ นักเรียน รด 5 คัน ขับมอเตอร์ไซค์ตามหลังเป็นระยะ และจบ ช่วงสุดท้ายเหลือสองคัน เป็น น้องนักเรียนผู้หญิง ลืมถ่ายภาพ น้องๆนักเรียน รด

จนถึงช่วงสุดท้ายคือการลง ทางหน้าหาด ตรงนี้นั่นเองมองเห็นเส้นชัยเรียบร้อย นักวิ่งคนสุดท้าย เดินผสมกับวิ่งจ๊อกเรื่อยๆ ก่อนที่จะจบภารกิจตามเป้าหมายนั้นคือก่อนเวลา 3.30 จบด้วยเวลา 3.22ชม นั้นเอง


ส่วนทีมงานแก๊งไอ้บ้าวิ่งกัน ก็ไม่น้อยหน้ากวาดมาได้หลายถ้วยเช่นกัน

จบภารกิจ พิชิต เกาะยาวใหญ่ แถมได้บุญกับเด็กโรงเรียนบ้านพรุใน ถ้วยรางวัลมีถึง 1-10 ต่อรุ่น เยอะมากก 1-5 มีค่าเดินทางหรือชื้อของฝากกลับอีก บอกได้เลย กับการจัดงานครั้งแรก จังหวัดพังงา เกาะยาวใหญ่ 08/12/2019

คะแนนเต็ม10 ให้ 9 เลย น้ำท่าอาหารอุดมสมบูรณ์
เหรียญเป็นเอกลักษณ์
ถ้วยรางวัลก็เป็นเอกลักษณ์
Koh Yao Half Marathon 2019

ป๋าพาหลง

Comment about the matter : Review วิ่ง เที่ยว ถ่ายภาพ ให้สนุก แล้วหยุดที่ท่าโพส เกาะยาวใหญ่ ฉบับป๋าพาหลง