I Phuak Baa Running Gang

ขาแรงพร้อมกันหรือยังกับ น้องปูแดง UTPK2020 เปิด รับสมัคร11/01/2020

  


ในที่สุดกับการตั้งหน้าตั้งตารอ กับน้องใหม่ trail UTPK2020 (น้องใหม่แต่ เต็มความสามารถ) นับเวลาถอยหลังกันได้เลย เปิดรับสมัครในวันที่ 11/01/2020 11 มกราคม 2563 หลายๆคนคงคิดจะไประยะไหนกันดี ต้องเช็คร่างกายให้พร้อมกันนะครับ กับระยะที่เกิดขึ้น 15 32 65

UTPK2020 ในครั้งนี้ไม่ใช่ว่าจะเป็นเทรลที่จัดขึ้นโดยทั่วไป วิ่งแล้วจบ แต่ มีคะแนนสะสมที่เกิดขึ้น เลยทำให้ สมาชิกขาแรง จากทั่วโลก จะเข้ามาทดสอบเส้นทางกัน และมีคะแนนสะสมเพื่อไปต่อเทรลรายการใหญ่ๆ ต่อจากนี้ และ เป็นที่น่ายินดี ว่า ภูเก็ต ไข่มุขอันดามัน ของภาคใต้ เป็นสถานที่ 1 เดียวของภาคใต้ ที่มีคะแนน สะสมนั้นเอง

ทำไมถึงเลือกเดือนกรกฎา
ขอท้าวความก่อนว่า​ พวกเราเป็นกลุ่มคนวิ่งเทรล​ ที่นัดรวมตัวซ้อมวิ่งเทรลเป็นประจำ​ ค้นหาเส้นทาง​และนำโดยRD ซ้อมกันเกือบทุกอาทิตย์ เป็นเวลาเกือบ​ 2​ปีที่พวกเราได้ร่วมซ้อมด้วยกัน​ เราค้นพบว่าช่วงเวลาที่พวกเราซ้อมวิ่งอย่างมีความสุขมากที่สุดคือช่วงเดือนกรกฎาคม​ ดั่งที่ลูกเพจได้ตอบไปในโพสที่แล้ว​ ล้วนเป็นคำตอบที่ถูกต้องทั้งหมด​

ต้นไม้ได้รับฝนแรกจากฟ้า​ รับพลังงานดีดี​ พร้อมเติบโตชูใบเขียว​ ต้อนรับ​วัสสานะฤดู(ฤดูฝน)​ ผลไม้ที่ชาวบ้านประคบประหงม​ดูแลตลอดทั้งปี​ เริ่มออกผลตอบแทน​การเลี้ยงดู​ เราซ้อมวิ่งเทรลในช่วงนี้แทบไม่ต้องพกอาหารสำรอง​ เพราะเกือบตลอดเส้นทาง​ ผ่านสวนผลไม้ชาวบ้าน​ ได้รับไมตรีจิตจากชาวบ้าน​ หยิบยื่น​ผลไม้ให้เราได้ชิมตลอดเส้นทาง​ “กินไปต๊ะ เก็บกินบนต้น​ กินได้เท่าไหร่​ กินไปเลย” นี่แหละ​ ความสุขที่ได้รับจากการวิ่งเทรล

เปิดรับสมัคร UltraTrailPhuket​ 2020

เราจึงอยากแบ่งปันความรู้สึกนี้ส่งต่อถึงนักวิ่งเทรลทั่วประเทศดั่งแขกบ้านแขกเรือน​ มารู้จักภูเก็ตในมุมที่แตกต่าง​… พวกเรายินดีต้อนรับ

จากกลุ่มผู้หลงรักการวิ่งเทรลในจังหวัดภูเก็ต ที่อยากส่งต่อแนวความคิดในการวิ่งเทรลเชิงท่องเที่ยวและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายใต้การมีส่วนร่วมของคนในชุมชน ส่งต่อถึงผู้ที่หลงใหลการวิ่งเทรลจากทั่วทุกสารทิศ เพื่อให้ได้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของป่าใต้และบรรยากาศอันแสนอบอุ่นในเส้นทางที่ไม่ซ้ำใคร #เพราะภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล

“We Are Here For The Better Phuket” เพื่อพัฒนาและยกระดับการจัดงานวิ่งเทรลของจังหวัดภูเก็ต ให้เป็นสนามเทรลระดับนานาชาติ และเป็นไปตามมาตรฐานสากลโดยมีคะแนนรับรองจาก ITRA (International Trail Running Association) และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา โดยมีเป้าหมายว่ากิจกรรมนี้จะถูกบรรจุอยู่ใน ปฏิทินประจำปีของจังหวัดภูเก็ต

“Run For Breathe Another Life” (วิ่งเพื่ออีกหนึ่งชีวิต)

  • นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
  • เพื่อสานสัมพันธ์ สร้างสามัคคี สร้างงาน อุดหนุนผลิตภัณฑ์ ผลิตผลของคนในชุมชน
  • เพื่อสร้างรายได้ และสร้างโอกาสให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำทัณฑสถานภูเก็ต(กรมราชทัณฑ์) โดยการจ้างผลิตของที่ระลึกที่ใช้ในงาน

****มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อ สิ่งที่ดีงามให้แก่สังคม****

UTPK 2020 เป็นสนามเทรลใหม่ที่ทางเราตั้งใจจัดให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ทุกระยะมีความดุ โหด หฤหรรษ์ ที่แตกต่างกันออกไป มีด้วยกันทั้งหมด 3 ระยะ ดังนี้

  1. UTPK 65 (Ultra Trail Phuket 64.5 Km.)/ITRA 3/Mountain Level 6 เป็นระยะที่ยาวที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ ครอบคลุมทุกอำเภอของเกาะและเป็นผืนป่าที่กว้างที่สุดของภูเก็ต ความชันสะสมในระยะนี้ 3,450 เมตร คัทออฟ 20 ชั่วโมง
  2. WBW 32 (Wonder Bangwan 31.5 Km.)/ITRA 2/ Mountain Level 7 เป็นระยะที่นักวิ่งจะได้สัมผัสป่าต้นน้ำ ต้นน้ำน้ำตกบางหวาน ทอดตัวยาวไปยังฝายเก็บน้ำ อันเป็นแหล่งน้ำประปา ชุมชน หมู่บ้านบางหวาน ตำบลกมลา ความชัน 1,830 เมตร คัทออฟ 11 ชั่วโมง

  3. IPT 15 (Intense Patong 15 Km.)/ITRA 1/ Mountain Level 7 เป็นระยะที่จะทำให้คุณได้มองเห็นหาดป่าตองในมุมที่แตกต่าง ด้วยความสูงสะสม 970 เมตร คัทออฟ 7 ชั่วโมง ไต่ไปให้ถึงจุดสูงสุดของ ยอดเขา รับประกันว่าเป็น 15 กิโลเมตร ที่เข้มข้นแน่นอน เข้มข้นขนาดไหน? … ก็เข้มข้นชนิดที่ว่าระยะ 15 กิโลเมตร เราติดคะแนน ให้คุณๆด้วย 1 คะแนน #ซ้อมเถอะพี่ขอร้อง …
    . มาๆ…เรามาส่องข้อมูลสนามกัน

สถานที่จัดงาน

โรงเรียน อบจ.บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง) ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

วันจัดกิจกรรม

กำหนดการ วัน/เวลา หมายเหตุ
รับเสื้อและหมายเลขวิ่ง วันเสาร์ที่ 4 กรกฏาคม เวลา 10.00-20.00 น. กรุณานำ QR code และบัตรประชาชนมายืนยันด้วย
ฟังเส้นทางและกติกา วันเสาร์ที่ 4 กรกฏาคม 2563 16.30-18.00 น. ทุกระยะเส้นทาง (15, 32 และ 65 Km.)
วันแข่งขัน วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 ระยะ 65 Km.

เข้าจุดปล่อยตัว 21.00 น.

ปล่อยตัว 22.00 น. (COT 20 hrs)

ณ. โรงเรียน อบจ. บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง)

วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม ระยะ 32 Km.

เข้าจุดปล่อยตัว 06.00 น.

ปล่อยตัว 06.30 น. (COT 11 hrs)

ณ. โรงเรียน อบจ. บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง)

วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม ระยะ 15 Km.

เข้าจุดปล่อยตัว 06.35 น.

ปล่อยตัว 07.00 น. (COT 7 hrs)

ณ. โรงเรียน อบจ. บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง)

** นักวิ่งทุกระยะที่ปล่อยตัวช้ากว่ากำหนด 30 นาที จะไม่อนุญาติให้ทำการแข่งขัน **

วัน เวลา กิจกรรม
เสาร์ 4 กรกฎาคม 10.00-20.00 เปิดให้รับหมายเลขวิ่ง และ เอ็กซ์โป (*)

จำหน่ายของที่ระลึกและสินค้าทั่วไป

16.30-18.00 ฟังบรีฟ (Race Briefing) เส้นทางทั้งไทยและอังกฤษ
21.00 จุดปล่อยตัวเปิดให้นักวิ่งระยะ 65 KM เข้าพื้นที่
22.00 ปล่อยตัวนักวิ่งระยะ 65 KM (UTPK65)
ณ. โรงเรียน อบจ. บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง)
อาทิตย์ 5 กรกฎาคม 06.00 จุดปล่อยตัวเปิดให้นักวิ่งระยะ 32 KM เข้าพื้นที่
06.30 ปล่อยตัวนักวิ่งระยะ 32 KM (WBW32)
ณ. โรงเรียน อบจ. บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง)
06.35 จุดปล่อยตัวเปิดให้นักวิ่งระยะ 15 KM เข้าพื้นที่
07.00 ปล่อยตัวนักวิ่งระยะ 15 KM (IPT15)
ณ. โรงเรียน อบจ. บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง)
11.00 เปิดพื้นที่ให้นักกีฬารับประทานอาหารเที่ยง
13.00-16.00 กิจกรรมบนเวที
14.00 ยุติการแข่งขันของนักวิ่งระยะ 15 KM (IPT15)
14.30 พิธีมอบรางวัลผู้ชนะเลิศนักวิ่งระยะ 15, 32 และ 65 KM
17.30 ยุติการแข่งขันของนักวิ่งระยะ 32 KM (WBW32)
18.00 ยุติการแข่งขันของนักวิ่งระยะ 65 KM (UTPK65)

(*) เงื่อนไขการรับหมายเลขวิ่ง

* กรุณารับหมายเลขวิ่งด้วยตนเอง แสดงบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือหนังสือเดินทาง พร้อมหลักฐานการสมัคร

* กรุณานำอุปกรณ์บังคับมาแสดง

เรามีราคาพิเศษ แต่ต้องรีบเลยนะ

ในวันรับหมายเลขวิ่ง ทุกท่านจะได้รับหมายเลขวิ่งพร้อมเสื้อที่ระลึก ในวันแข่งขันเมื่อกลับเข้าเส้นชัยมา ทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัลที่ระลึก พร้อมเสื้อ finisher (ถ้ากลับมาทันเวลาที่กำหนด)

ขนาดเสื้อ

รอบอก (นิ้ว)
34 “
36 “
38 “
40 “
42 “
44 “

เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 1-5 ในแต่ละระยะ (overall) รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ

อุปกรณ์บังคับ

เงื่อนไขการเปลี่ยนแปลงหลังการสมัครแล้ว

การแข่งขันไม่มีรุ่นอายุ จะแบ่งตามระยะเป็นชายทั่วไปและหญิงทั่วไปเท่านั้น
การขอลดระยะการแข่งขันเกิดขึ้นได้ และต้องแจ้งภายในวันที่ 30 เมษายน 2563 (คิดค่าธรรมเนียมในการลดระยะ 200 บาท และไม่สามารถขอส่วนต่างของเงินที่เหลือคืนได้)
ห้ามใช้หมายเลขวิ่งผู้อื่นร่วมกิจกรรมและห้ามโอนสิทธิหรือเปลี่ยนชื่อ

กติกา และข้อกำหนดของผู้เข้าแข่งขัน

1. การใช้เส้นทาง
เส้นทางของ UTPK ผ่านหลายบริเวณที่เป็นที่เคารพของชุมชน กรุณาใส่ใจดูแลเส้นทาง พื้นที่ และผู้คนในพื้นที่ในการจัดกิจกรรม ไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ระวังสิ่งปลูกสร้างและแปลงพืชผักผลไม้ของเกษตรกรในชุมชน ไม่ทิ้งขยะและเก็บพืชผลทางการเกษตรซึ่งอาจนำไปสู่การให้ออกจากการร่วมกิจกรรมได้
ผู้เข้าแข่งขันต้องใช้เส้นทางที่กำหนดให้เท่านั้น โดยสังเกตุจากเครื่องหมายกำกับ หรือ แผนที่ ไม่ใช้เส้นทางลัดหรือเส้นทางอ้อม
บางส่วนของเส้นทางเป็นทางหลวงแผ่นดินซึ่งเปิดการจราจรตามปกติ กรุณาใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ
เส้นทางบางส่วนผ่านพื้นที่ส่วนบุคคลและใกล้บ้านพักอาศัย กรุณารักษาความสงบ ไม่ส่งเสียงดังอันจะเป็นการรบกวน โดยเฉพาะยามวิกาล

2. เพื่อความปลอดภัย
ผู้เข้าแข่งขันต้องรับผิดชอบในการตรวจสอบข้อมูลการแข่งขันที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง การเข้าร่วมรับฟังการชี้แจงกติกาและข้อมูลเส้นทาง (Race Briefing) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าแข่งขันเอง ข้อมูลสำคัญจะได้รับการประกาศผ่านทางทาง facebook/UTPK
กรุณาใส่ใจผู้ร่วมกิจกรรมท่านอื่น หากมีผู้ต้องการความช่วยเหลือ ควรให้การช่วยเหลือทันที หรือพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ทางหมายเลขฉุกเฉินที่ระบุไว้บนหมายเลขประจำตัวผู้เข้าแข่งขัน
สวมใส่ชุดกีฬาที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน เพื่อความปลอดภัย
หมายเลขประจำตัวผู้เข้าแข่งขัน ต้องติดบริเวณลำตัวด้านหน้า (และด้านหลัง ถ้ามี) ให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจน ไม่ควรติดบริเวณส่วนล่างของลำตัว ไม่ควรพับหรือตัดให้มีขนาดเล็กลง

3. ไม่ทำการใดๆ ที่เป็นการละเมิดกฎหมาย และปฏิบัติตนเยี่ยงวิญญูชนพึงกระทำ ตลอดการร่วมกิจกรรม

เช็คพ้อยท์ พาสปอร์ต และเวลาตัดตัว

1. ทุกเช็คพ้อยท์ (Check Point) คือจุดประทับตราวีซ่าลงในพาสปอร์ตของผู้เข้าแข่งขันด้วย กรุณาสะสมตราวีซ่าให้ครบถ้วนจากทุก Check Point เพื่อการลงเวลาและยืนยันว่าได้เข้าร่วมกิจกรรมครบถ้วน
2. หากผู้เข้าแข่งขันไม่สามารถเดินทางถึง Check Point ก่อนกำหนดเวลาตัดตัว ผู้เข้าแข่งขันต้องถอนตัวออกจากการร่วมกิจกรรมทันที
3. อาจมีการสุ่มตรวจสอบความครบถ้วนของอุปกรณ์บังคับ ที่ Check Point บางจุด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าแข่งขัน หากอุปกรณ์บังคับของผู้เข้าแข่งขันไม่ครบ ทางคณะผู้จัดจำเป็นต้องให้ผู้เข้าแข่งขันถอนตัวจากกิจกรรมทันทีโดยไม่มีข้อแม้ และถือเป็นสิ้นสุด
4. เช็คพ้อยท์บางจุดเป็นจุดบันทึกเวลา กรุณาแจ้งหมายเลขประจำตัวผู้เข้าแข่งขันให้กับเจ้าหน้าที่จับเวลาทุกครั้ง ก่อนออกจากเช็คพ้อยท์ดังกล่าว – รายงานเวลาของผู้ร่วมกิจกรรมสามารถติดตามได้จาก facebook/UTPK
5. จุดเช็คพ้อยท์จะไม่มีแก้วน้ำบริการ ผู้เข้าแข่งขันต้องนำภาชนะบรรจุน้ำดื่มมาเอง
6. การช่วยเหลือจากบุคคลที่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นผู้ร่วมกิจกรรม สามารถทำได้ที่เช็คพ้อยท์เท่านั้น

ข้อกำหนดทางการแพทย์

1. แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ขอสงวนสิทธิ์ในการให้ผู้ร่วมกิจกรรมที่ไม่อยู่ในสภาพเหมาะสม ต้องถอนตัวจากการร่วมกิจกรรม โดยไม่มีข้อแม้ ผู้ที่ออกจากการร่วมกิจกรรมต้องคืนหมายเลขให้กับเจ้าหน้าที่ทันที
2. หมายเลขโทรศัพท์สำหรับกรณีฉุกเฉินจะถูกระบุอยู่บนหมายเลขของผู้ร่วมกิจกรรม (Bib number)
3. ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับการคุ้มครองการเสียชีวิตและการรักษาจากอุบัติเหตุในการแข่งขัน 100,000 บาท

การถอนตัว

1. หากผู้เข้าแข่งขันจำเป็นต้องถอนตัว กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำ Check Point ที่ใกล้ที่สุดและคืนหมายเลขให้กับเจ้าหน้าที่ทันที โดยผู้เข้าแข่งขันยังสามารถใช้บริการต่างๆ ได้แม้จะถอนตัวจากการแข่งขันแล้ว
2. การขนส่งผู้ป่วยฉุกเฉินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งอาจไม่ครอบคลุมจากประกันอุบัติเหตุ ในรายการแข่งขัน
การยกเลิกการแข่งขัน

ผู้จัดการแข่งขันขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนเส้นทางการแข่งขัน ซึ่งอาจทำให้ระยะทางสั้นลง หรือยกเลิกการแข่งขันทั้งหมด โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในกรณีที่เกิดเหตุสุดวิสัย เช่น เมื่อมีการประกาศพื้นที่เสี่ยงภัยจากดินถล่ม หรือ ไฟไหม้ป่ารุนแรง หรือคณะผู้จัดเห็นว่าการดำเนินการจัดกิจกรรมต่อไปอาจไม่เหมาะสม หรืออาจก่อให้เกิดอันตรายทั้งต่อคณะผู้จัดและผู้ร่วมกิจกรรมได้
หากการจัดกิจกรรมไม่สามารถเกิดขึ้นได้เพราะเหตุสุดวิสัย การจัดกิจกรรมจะถูกยกเลิก โดยจะไม่มีการเลื่อนการจัดกิจกรรมออกไปแต่อย่างใด
เงื่อนไขการสมัคร

ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไป ในปี พ.ศ. 2563 (ยึดปี พ.ศ. เป็นหลัก โดยการเอาปี พ.ศ. 2563 หักลบด้วยปี พ.ศ. เกิด)
ผู้สมัครควรพิจารณาไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนและยินดีที่จะเลือกเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยตนเองโดยความสมัครใจ
ผู้สมัครต้องลงทะเบียนการแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ตามที่ประกาศเท่านั้น
ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องมีชื่อ-สกุล ตรงกับชื่อที่ใช้ตอนสมัครเท่านั้น ขอสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้ผู้อื่นมาวิ่งแทน
การลงทะเบียนสามารถเปลี่ยนชื่อ-สกุล และ/หรือ ส่งมอบให้แก่บุคคลอื่นภายในวันที่กำหนดบนเพจและบนเว็บไซต์ ภายในวันที่ 30 เมษายน 2563 เท่านั้น โดยมีค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยน 200 บาท ต่อครั้ง
ไม่สามารถคืนเงินได้ในทุกกรณี

หมายเหตุ: การขนส่งผู้ป่วยฉุกเฉินมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งอาจไม่ครอบคลุมจากความคุ้มครองของการประกันภัย

ปิดรับสมัครวันที่ 30 เมษายน 2563 หรือ จนกว่าเต็มจำนวนที่จำกัดไว้
การยกเลิกการแข่งขัน ผู้จัดการแข่งขันขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนเส้นทางการทำกิจกรรม หรือ ยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าในกรณีเกิดเหตุสุดวิสัย เช่น มีไฟไหม้ป่า หรือ ดินถล่ม หากผู้จัดการแข่งขันเห็นว่าอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ร่วมการแข่งขัน และต่อคณะผู้จัดการแข่งขัน ผู้จัดสามารถยกเลิกกิจกรรมได้ทันที และจะไม่มีการเลื่อนการจัดกิจกรรมออกไปแต่อย่างใด
หากผู้เข้าแข่งขันต้องการถอนตัวออกจากการแข่งขัน จะต้องมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดที่กำหนดไว้ที่ใกล้ที่สุด พร้อมแสดงและคืนหมายเลขวิ่งต่อเจ้าหน้าที่ โดยผู้ถอนตัวยังคงสามารถใช้บริการต่างๆ ของทางรายการต่อได้
ผู้ร่วมแข่งขันที่ไม่สามารถทำเวลาได้ตามที่กำหนด ทางรายการจะทำการตัดสิทธิ์ในการวิ่งต่อ (DNF) เพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมการแข่งขันเอง

การชำระเงิน
โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร
บัตรเครดิต/เดบิต

ติดต่อ-สอบถาม ข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติม
Facebook : Ultra Trail Phuket

ติดต่อ-สอบถาม ปัญหาการใช้งานระบบรับสมัคร

LINE ID : @phuketsoftgroup
Facebook : Phuketsoftevents

Comment about the matter : ขาแรงพร้อมกันหรือยังกับ น้องปูแดง UTPK2020 เปิด รับสมัคร11/01/2020