I Phuak Baa Running Gang

ผู้ว่า พร้อมนักวิ่ง 4000 คน ร่วม วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลและฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 15

  


วันนี้ (20/10/2019)ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานและร่วมกดแตรสัญญาณ ณ จุดปล่อยตัวนักกีฬา ในงานวิ่งการกุศลประจำปี ณ ประตูเมือง จังหวัดภูเก็ต “วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลและฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 15” โดยมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมมือกับทางโรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และพันธมิตรของทางมูลนิธิฯ จัดกิจกรรมงานการกุศลระดมทุนเพื่อหารายได้ งานยิ่งใหญ่ประจำปี ในงาน “วิ่ง สนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว และฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 15” ณ ประตูเมืองภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2562 โดยมีนายจอร์จ วารุกีซ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและนักวิ่งผู้เข้าร่วมงาน 4,000 คน

กิจกรรมการแข่งขันวิ่งการกุศลถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยได้แบ่งระยะวิ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้ คือ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10.5 กม. วิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 5 กม. วิ่งสนุกแบบครอบครัวระยะทาง 3 กม. ทั้งนี้นักวิ่งยังสามารถเลือกการวิ่งแบบประเภทวีไอพีในทุกระยะการวิ่ง (รับประกันถ้วยรางวัล) จุดเด่นของการวิ่งในงานนี้คือการวิ่งในระยะฮาล์ฟมาราธอนและมินิมาราธอน นักวิ่งได้มีโอกาสวิ่งไป-กลับข้ามระหว่างสะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานสารสินจากจังหวัดภูเก็ตข้ามไปยังฝั่งจังหวัดพังงา โดยเส้นทางการวิ่งผ่านทัศนียภาพอันสวยงามของหาดทรายแก้ว บ้านเขาปิหลาย ชุมชนบ้านต้นแซะ บ้านท่านุ่น บ้านท่าฉัตรชัย และกลับสู่เส้นชัย ณ ประตูเมือง ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลท์สำคัญของงานในแต่ละปี และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของทั้ง 2 จังหวัด

สำหรับผลการแข่งขันวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. รุ่น overall ผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ของนักวิ่งฝ่ายชาย ได้แก่ นายอนุวัฒน์ บุญมาก ในเวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที และอันดับที่ 1 ฝ่ายหญิง ได้แก่ ดรรชนี ดาษฎาจันทร์ ทำเวลาวิ่งเข้าเส้นชัยได้ที่ 1 ชั่วโมง 40 นาที. สำหรับการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน 10.5 กม. ผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรก รุ่น overall ฝ่ายชายคือ นายชินวัฒน์ ชางเล็ก ในเวลา 39 นาที 40 วินาที และ ฝ่ายหญิงได้แก่ สุรกาญจน์ วรรณะ ในเวลา 47 นาที 47 วินาที ผู้ชนะในแต่ละประเภทและรุ่น รับเหรียญ บัตรกำนัลและถ้วยรางวัล

ทางมูลมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายกว่า 7 แสนบาท จะนำไปใช้เพื่อเป็นทุนในการสนับสนุนโครงการต่าง ๆ ของ “ศูนย์ศึกษาเรียนรู้และดูแลเต่าทะเลหาดไม้ขาว” ซึ่งเป็นสถานที่อาศัยและให้การดูแลเป็นพิเศษสำหรับเต่าทะเลที่มีสมรรถภาพทางร่างกายไม่สมบูรณ์ และไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติในท้องทะเลได้ รวมถึงการจัดจ้างเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดชายหาดไม้ขาว เพื่อให้เป็นแหล่งวางไข่เต่าทะเลอย่างยั่งยืนต่อไป และเพื่อระดมทุนสมทบกองทุนของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งทะเลอันดามัน ในการสนับสนุนโครงการช่วยเหลือดูแลรักษา ฟื้นฟูสัตว์ทะเล อาทิ เต่า ปลาโลมา ปลาวาฬ และพะยูนที่ได้รับบาดเจ็บกลับคืนสู่ท้องทะเล รวมถึงจะจัดให้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่ประชาชน รวมถึงเยาวชนรุ่นใหม่ ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว โทรศัพท์ 076 338 000 ต่อ 3309 อีเมล์ maikhaoturtlefoundation@gmail.com info@maikhaomarineturtlefoundation.org
เว็บไซต์ www.maikhaomarineturtlefoundation.org หรือ facebook @ Mai Khao Marine Turtle Foundation

บุคคลในภาพเรียงลำดับจากซ้ายไปขวา
นายสราวุธ ศรีสาคูคาม นายกองค์กรบริหารส่วนตำบลไม้ขาว
นางสาวกนกกิตติกร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต
นางสิทธินีย์ ทวิพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต
นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
นายจอร์จ วารุกีซ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
นายองโท อดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง
นายประจักษ์ ขุนแทน ปลัดองค์กรบริหารส่วนตำบลไม้ขาว
นายโอลิวิเย่ร์ เลอ ควินคีส ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแมริออท ไม้ขาว ยีช และ แมริออท ภูเก็ต บีช คลับ

ทางมูลนิธิฯ ขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดงาน อาสาสมัคร หน่วยงานต่าง ๆ และพันธมิตรของทางมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล รวมถึงสื่อผู้สนับสนุนหลัก หนังสือพิมพ์ข่าวภูเก็ต และ เดอะภูเก็ตนิวส์ ที่มีส่วนสนับสนุนให้เกิดการจัดงานดังกล่าวอย่างต่อเนื่องทุกปี
นักวิ่ง 4,000 คน พร้อมใจร่วมงานการวิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลและฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 15 ณ ประตูเมืองภูเก็ต


ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 5 กม. ฝ่ายหญิง รุ่น overall ลำดับที่ 1 – 5 ลำดับที่ 1 มิณฑวดี วรรณะ ลำดับที่ 2 อักษราภัค เซ่งรักษา ลำดับที่ 3 วันดี เครือสนิท ลำดับที่ 4 จิรัชญา ศรีรัตน์ ลำดับที่ 5 พรรณฑิตา ลัดดาวรรณ์


ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 5 กม. ฝ่ายชาย รุ่น overall ลำดับที่ 1 – 5 ลำดับที่ 1 ณัฐศักดิ์ วรรณะ ลำดับที่ 2 ชิตวร ประทีป ณ ถลาง ลำดับที่ 3 รัฐนันท์ หลัวมะณี ลำดับที่ 4 สุรินทร์ วรรณะ ลำดับที่ 5 ตัณฑิล โชติแสง


ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10.5 กม. ฝ่ายหญิง รุ่น overall ลำดับที่ 1 – 5 ลำดับที่ 1 สุรกาญจน์ วรรณะ ลำดับที่ 2 ณัฐนภา เผ่าจำรูญ ลำดับที่ 3 อนงค์ พิริยะพฤติ ลำดับที่ 4 Oksana Torkaenko ลำดับที่ 5 ทิพวรรณ ปรุงเรนู


ผู้ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10.5 กม. ฝ่ายชาย รุ่น overall ลำดับที่ 1 – 5 ลำดับที่ 1 ชินวัฒน์ ชางเล็ก ลำดับที่ 2 อาธิตถา วิระธรรมวาทิน ลำดับที่ 3 โกมล ศรีรุทธิ์ ลำดับที่ 4 อรรตพล คงอาษา ลำดับที่ 5 พงศกร วรพงศ์กิติพันธ์


ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนระยะทาง 21.1 กม. ฝ่ายชาย รุ่น overall ลำดับที่ 1 – 5 ลำดับที่ 1 อนุวัฒน์ บุญมาก ลำดับที่ 2 ประไพ เสาโมก ลำดับที่ 3 นายหมุด ชัยสน ลำดับที่ 4 Evgeny Makarov ลำดับที่ 5 อภิเชษฐ์ ชวนชม


ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนระยะทาง 21.1 กม. ฝ่ายหญิง รุ่น overall ลำดับที่ 1 – 5 ลำดับที่ 1 ดรรชนี ดาษฎาจันทร์ ลำดับที่ 2 ปิยนุช โปร่งพันธ์ ลำดับที่ 3 รุ่งอรุณ ช่อมณี ลำดับที่ 4 ยิ่งสวย สินประสม ลำดับที่ 5 รัชฎากร แฮมมาร์


ผู้ชนะการแต่งกายแฟนซีได้แก่นายทวิช จิตเที่ยง


ผู้ชนะประเภทการส่งนักวิ่งเข้าร่วมงานมากที่สุดสำหรับกลุ่มโรงแรม ได้แก่ อนันตรา


ผู้ชนะประเภทการส่งนักวิ่งเข้าร่วมงานมากที่สุดสำหรบกลุ่มชมรมวิ่งต่าง ๆ ได้แก่ อันดารา

ข้อมูลเกี่ยวกับมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว
มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาวก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมปี 2545 ระหว่างงานฉลองเปิดตัวของโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ทแอนด์ สปา และได้มีการจัดงานเปิดตัวมูลนิธิฯอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาเงินทุนช่วยเหลือและปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์เต่าทะเลซึ่งกำลังเข้าสู่วิกฤตการณ์สูญพันธ์ โดยเต่าทะเลโดยเฉพาะเต่าตนุจะกลับมาวางไข่บริเวณหาดไม้ขาวเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้หลายปีที่ผ่านมาทางมูลนิธิฯได้ขยายขอบข่ายการทำงานโดยมีการจัดทำโครงการรักษาสิ่งแวดล้อมใหม่ๆหลายโครงการที่เกี่ยวกับการรักษาสภาพแวดล้อมภายในชุมชน, การทำความสะอาดบริเวณหาดทรายและแนวปะการัง โดยได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านในชุมชน หน่วยงานสถานศึกษา หน่วยงานภาครัฐและเอกชนมาโดยตลอด โดยปัจจุบันทางมูลนิธิมีเต่าทะเลบาดเจ็บและพิการแต่กำเนิด ในการคุ้มครองดูแลอย่างใกล้ชิด 3 ตัว ได้แก่ ทอมมี่ เขียวและ เทวดา

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่บนหาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสิรินารถ สถานที่วางไข่ของเต่ามะเฟือง โรงแรมมีพื้นที่กว่า 68 ไร่ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 15 นาที มีจำนวนห้องพักทั้งสิ้น 262 ห้อง โดยทุกห้องหันหน้าออกสู่ทะเลอันดามัน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของสวนสีเขียวขจี วิวทะเล และสระว่ายน้ำของโรงแรม ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่จำนวน 3 สระ ห้องอาหารและบาร์ 10 แห่ง ศูนย์สุขภาพและห้องออกกำลังกาย มันดารา สปา สโมสรสำหรับเด็ก ร้านขายเสื้อผ้าและของที่ระลึก โรงเรียนสอนทำอาหาร สนามเทนนิสกลางแจ้ง รวมถึงห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ สำหรับงานประชุมและเลี้ยงสังสรรค์ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสันทนาการสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ทั้งกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยและท้องถิ่นภูเก็ต ชั้นเรียนโยคะ กีฬากลางแจ้ง และกิจกรรมสนุกๆ เอาใจครอบครัวและเด็ก ๆ อีกมากมาย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่ โทรศัพท์ +66 076 338 000 หรืออีเมล์ phuket.reservations@marriotthotels.com หรือ เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.jwmarriottphuketresort.co.th
231 Moo 3, Mai Khao, Talang, Phuket 83110 Thailand
​Tel +66 (0)76 338 000 | Fax +66 (0)76 348 348 | jwmarriottphuketresort.com

Comment about the matter : ผู้ว่า พร้อมนักวิ่ง 4000 คน ร่วม วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลและฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 15