I Phuak Baa Running Gang

รีวิว วิ่ง สนุก อนุรักษ์เต่าทะเลครั้งที่ 15 (ระยะ21Km)

  


เริ่มกันเลยแล้วกันไม่รอช้า รีวิวฉบับ ป๋าพาหลง งานปีนี้บอกสั้นๆ พลอยรถเพื่อน ทั้งไปและกลับ บรรยากาศของงาน สะดุดตาเอ๊ยมีที่แช่น้ำแข็งด้วย (ปีที่แล้วไม่มี) ดีมากๆถ้าคนจัดงาน ของรายการที่ต่างๆ ออกมาวิ่งระยะนี้ จะรู้ทันทีว่า การแช่น้ำแข็งมันสำคัญไหม บอกได้เลยสำคัญมาก สมาชิกนักวิ่งเริ่มทยอยเข้ามา มากเรื่อยๆ

ก่อนปล่อยตัว 04.45 มีการวอร์มร่างกายกันนิดหน่อย ก่อนจะเริ่มปล่อยตัว

เริ่มปล่อยตัว 05.00 ตรง ตรูก็คิดแค่เออวิ่งให้สนุกไม่คิด ทำNewPB วิ่งมาเรื่อย มีการเปลี่ยนเส้นทางแตกต่าง เล็กน้อยคือวิ่งเวียนด่านก่อน

กิโลที่2 มีน้ำให้ทานกัน แต่ตรูไม่ทาน แต่เพราะพกน้ำอยู่ทานของตัวเองพลางๆ ตั้งใจจะวิ่งคุมเพช ตามระยะฝึกไว้คือ 8.32 ก็วิ่งไปเพชนี้เรื่อยๆ

มาถึงกิโลที่4 เริ่มขึ้นสะพาน เจอตากล้อง เล่นกล้อง นึกท่าถ่ายภาพ จนลงคอสะพานเจอตากล้องพี่หมอ เพจ phuket action ไม่รอช้า สปิงขาเริ่มทำงาน บินๆ

กิโลที่ 5.70 มีน้ำทาน ก็ยังไปเรื่อยๆ เกาะ Pacer 3.0ชม ไปเรื่อยๆ

จนเริ่มเข้าสู่ กิโลที่ 8.50 เจอ จี้ตุ๊กวิ่งอยู่ เลยวิ่งไปเรื่อย บอกว่าเดียววิ่งคุมเพชให้ ตามเพชนี้เลย วิ่งไปเรื่อยๆ แถมฟังเพลงไปเรื่อย ฟิล อาการเจ็บ ปวด ส่วนต่างๆ ยังไม่มี ดูการเต้นหัวใจ ยังเป็น โซน2

ถึงจุดให้น้ำ 10.19 นิดๆ ก็ทานน้ำกัน เจอหลายๆคนที่สวนมาเฮฮา กันตามระเบียบ ถือว่าสนุกกันเลยทีเดียว

ถึงจุดกลับใจ กลับตัว 11.20 อาการเจ็บต่างๆ ก็ไม่มี จี้ตุ๊กเองก็ยังไหว ไปได้เรื่อย แต่ เหมือน Pacer 3.0 จะเริ่มดีด ไปเร็วขึ้นเรื่อยๆ เอาเป็นว่าขาแรงไปก่อน

เริ่มกลับมาถึงกิโลที่ 14 ถนนเส้นหลัก วิ่งไปเรื่อยๆ ยังคงคุมเพชนั่นเรื่อยๆ แล้วเริ่มเห็นจี้ล้า เลยจัดการฉีดสเปรให้จี้ตุ๊ก และ คนอื่นๆที่ไม่รู้จัก สเปรจี้ตุ๊ก แต่ฉีดให้ คนไม่รู้จัก เพื่อนร่วมวิ่งช่วยๆๆกัน

เริ่มถึงกิโลที่ 16.40 โดยประมาณ จุดนี้จะมีห้องน้ำ และน้ำกล้วยให้ ทาน หรือเกลือแร่ จุดนี้เริ่มมีสมาชิก ร่วมชะตากรรมเพิ่มเข้ามาอีก 1 คน แฟนของน้องกัส นางมีอาการเหมือนปวดเข่า เลยวิ่งด้วยกัน เรื่อย ดูสีหน้านาง ยอมรับว่านางสู้จริงๆไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แม้จะเหลือระยะ ประมาณ 3km ก็ตามถ้าสู้ก็ไปต่อ

จนมาถึงกิโลที่ 18.60 นิด ขึ้นสะพานกันอีกครั้งวิ่งบนสะพานจุดต้นสะพานมีน้ำทานแก้เหนื่อยแต่ตรูโอเค บวกกับน้ำที่มี ก็ไม่ได้หยิบ เริ่มวิ่งจุดบนสะพานนี้เอง ตากล้องมากจริงๆ นึกท่าไหน ก็จัดกันไป ทั้ง 3 คน จนถึงเดินขึ้นสะพานถ้าจะเมื่อยก็น่าจะจุดนี้ตากล้องก็มีอีกเอ๊ยๆม่กกจริงๆ ตากล้องเดินขึ้นบนสะพาน ลงสะพานก็มีกล้องอีก ปลายสะพานก็มีอีก 3 ตัว 5555 บอกเลยรูปมีมากแน่ๆจุดนี้

ถึงกิโลที่ 19.70 จี้ตุ๊กตะคิวเริ่มคิดถึง แต่ หยุด บีบคลายกล้ามเนื้อให้จี้แกก่อน นางบอกไปก่อน เลยตอบไปด้วยกันนี้แหละไม่รีบ จนอาการดีขึ้น เริ่มไปต่อ

กิโลที่ 21 นิด อยู่ โซนหัวใจเริ่มมา 180 เอ๊ย เป็นบ้าไรหว่า โซนหัวใจมาคึกเอาตอนจะถึงเส้นชัย แต่ถามว่าเหนื่อยไหม ไม่มีเลยยังร้องเพลง หายใจทางจมูก ได้อยู่ แต่คิดในใจ น่าจะกินสปอนเซอร์ ที่ติดตัวไว้ กระป๋อง ดื่มเกือบหมดกระป๋อง แต่ไปต่อกับจี้ตุ๊ก และน้องอีกคน โดยมีในแก๊งเริ่มมาสมทบ และจบ ตามเป้าหมาย เพช 8.34 ตามเป้าหมาย โซนที่กำหนดไว้คือ 8.32 +5 -5 ไม่เกินจากนี้

คะแนนรวมเหรียญ เต็ม10
เหรียญปีนี่ถ้าให้คะแนน 7
ปีที่แล้ว ให้9

อาหารน้ำท่า ความพร้อม คะแนน 10 ให้ 9
ปีที่แล้ว ให้ 8

Comment about the matter : รีวิว วิ่ง สนุก อนุรักษ์เต่าทะเลครั้งที่ 15 (ระยะ21Km)