I Phuak Baa Running Gang

ความรู้สึกจริงของ นายอิงณราช เกตุสัตตบรรณ”โปรอิง”

  

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตใน “พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร” หรือพ่อหลวงร.9 เราอยากเสนอบทความเพื่อกำลังใจในการทำดี ในวันคล้ายฯ ที่จะถึงอาทิตย์นี้ 13 ตุลาคม

# บทความนี้ได้เกิดขึ้นจริง และจากความรู้สึกจริงของนายอิงณราช เกตุสัตตบรรณ หรือที่เพื่อนหลายคนรู้จักในนาม’โปรอิง’#

เพื่อนๆ ครับผม นายอิงณราช เกตุสัตตบรรณผมรักพ่อหลวง ร.9 ครับ และผมจะมาเล่าเหตุการณ์หนึ่งซึ่งมีส่วนกลั่นเกลาให้เป็นตัวผม ตัวตนของผมในปัจจุบัน

วันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559
เมื่อรัฐบาลประกาศถึงข่าวสวรรคตของพ่อหลวง ร.9 อย่างเป็นทางการ ความรู้สึกของผมในวันนั้น ยากเกินบรรยาย… ผมซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ และรับรู้มาตลอดชีวิตของผมว่าพระองค์ทรงงานอย่างหนักมหาศาลเพื่อประเทศไทยและพสกนิกรของพระองค์ ด้วยความคิดนี้ล่ะ ทำให้ผมตั้งโจทย์ในใจที่จะต้องวิ่ง99.99กิโลเมตร เพื่อถวายแทนความจงรักภักดีต่อพระองค์ …แม้ระยะทางแค่นี้จะเป็นแค่เสี้ยวความเหนื่อยของพระราชกรณียกิจของพระองค์

99.99 กิโลเมตร ระยะวิ่งที่ผมยังไม่เคยไปถึงมาก่อน แต่ผมจะทำให้ได้
ผมพร้อมเพื่อนสนิทอีกคน วิ่งไปพร้อมกับความเชื่อและความภักดีต่อพ่อหลวง ร.9 บนเส้นทางที่ชุ่มอุปสรรคไปด้วยเม็ดฝน และแสงไฟเพียงสลัวๆ เพื่อนที่ทราบได้ตามหาผมเพื่อส่องไฟจากรถมอเตอร์ไซด์ ให้ผมและเพื่อนได้วิ่งต่อไป ตอนนั้นผมดีใจที่มีเพื่อนดีๆอยู่ข้างตัวเสมอ

ด้วยระยะทางที่ไกลเกินฝันของตัวเอง ขาของผมบาดเจ็บ มันอักเสบจนก้าวไม่ออก เล็บนิ้วโป้งหลุดทั้ง2ข้าง ผมรู้สึกเสียใจมาก คิดเพียงว่า ‘วิ่งไม่ได้ก็ต้องเดิน… เดินให้ถึง… เพื่อพ่อหลวง’ ผมเดินไปเรื่อยๆ ผมร้องไห้ ที่อาจจะทำให้พ่อหลวงไม่ได้ดั่งตั้งใจ ความเสียใจมิอาจถูกสลัดออกไปได้ ผมได้ทำเต็มที่แล้วครับ ระหว่างนั้นฝนได้ตกอย่างหนัก พวกเราต้องพักหลบฝน เพื่อนๆขอร้องให้ผมหยุดวิ่งแค่นี้ เพราะเหนื่อยมามากแล้ว พอได้แล้ว

ผมบอกเพื่อนทั้งน้ำตาว่าเรายังเหนื่อยไม่ได้เศษเสี้ยวของพ่อหลวงเลย พระองค์ทรงเหนื่อยมามากกว่านี้ ถ้าวิ่งไม่ได้ก็จะเดินต่อไป จะไป…จนกว่าขามันจะก้าวไม่ออกจริงๆ

และวันนั้นผมวิ่งได้ 89กม.โดยประมาณ ณ.จุดที่ขาผมมันก้าวไม่ออกแล้วจริงๆครับ แล้วผมก็นั่งรถเพื่อนกลับบ้าน ด้วยความเสียใจ #ผมทำได้แค่นี้ ผมขอโทษครับพ่อ

นายอิงณราช เกตุสัตตบรรณ “โปรอิง”

ผม นายอิงณราช เกตุสัตตบรรณ
ขอเป็นจุดเล็กๆในแผ่นดิน
ที่มีความจงรักภักดีต่อพระองค์
และจะดำเนินตามคำสอนของพระองค์
#ตามหลักของความพอเพียง
#ทำตามหน้าที่ของตนโดยรักษาความเป็นคนดี

ถึงจะทำ ไม่ได้ครบ ดั่งตั้งใจ
หากมุ่งให้ ได้ทำดี ดั่งใฝ่ฝัน
หากเพียงได้ ริเริ่ม กระทำมัน
ผลทำดี แม้มิใหญ่ แต่ภาคภูมิ

เนื้อหาและภาพ : นายอิงณราช เกตุสัตตบรรณ
เรียบเรียง : AdminPacer4u

Comment about the matter : ความรู้สึกจริงของ นายอิงณราช เกตุสัตตบรรณ”โปรอิง”