I Phuak Baa Running Gang

คอมเม้นหลังจากจบงานวิ่ง Rotary Runring ของคนเก่ง

  

จี้ทิพย์คนเก่ง สนามนี้ Half Marathon เป็นสนามที่โหดมาก ตั้งแต่เคยวิ่งมา ….วิ่งจากเขื่อนบางวาด ไปสู่เขื่อนหลังวัดหลวงปู่ ออกตัวได้ไม่ถึง 1 กิโลเมตร เจอทั้งลม ทั้งฝน เส้นทางมืดมาก วิ่งไปก็กราบขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายไป แผ่เมตตาไปด้วย …” เมตาคุนัง อะระหังเมตตา” เผื่อมีสัตว์มีพิษในเขื่อน ขอให้เราวิ่งอย่างปลอดภัย

มันเป็นสนามที่ท้าทายความสามารถที่สุด จะต้องก้าวข้ามผ่านเขา ที่มีระดับความชัน 2 ลูก …..ระดับความชันแบบไม่ธรรมดา คือ นักวิ่งเกือบจะทุกคน ต้องเดินขึ้นไป …ตลอดระยะทาง มีลม และฝน ตลอด วิ่งไปสักระยะ อ้าว ต้องวิ่งเทลด้วยเหรอเนี๊ยะ …โอ๊ย ไม่เคยวิ่งเทลกันเลยค่ะ รองเท้าก็ลื่น….เอา เหอะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ขาขึ้นก็เดิน ยังไม่เป็นไรมาก ตอนขากลับนี้ซิ …..จะลงยังไงดีล๊ะ ….เอาว๊ะ ซอยเท้าถี่ ๆ ไว้ เอียงเท้าทำมุม ขวางกับทาง เผื่อจะลดความลาดชันลงไปได้ …..ขอให้เซฟตัวเองให้มากที่สุด

เจอทีมดูแลความปลอดภัย ของนักกีฬา น่ารักมากมาย น้ำท่ามีบริการถึง…. สเปรย์ถึง …นึกในใจนี้ขนาดอยู่บนเขาในป่านะ …ชื่นชมจริง ๆ ทำให้นักวิ่งอุ่นใจมากมาย …..เจอกันใหม่ปีหน้านะค่ะ

#ขอบคุณตัวเองที่ไม่ลดละความพยายาม
#ขอบคุณน้องๆในทีมที่พาจี้ซ้อมวิ่งในวันฝนตก
#ขอบคุณมิตรภาพในสนามวิ่งเพื่อนพ้องน้องพี่

(จี้ทิพย์)

ครั้งแรกกับการเป็น Sweeper ระยะ Half Marathon

ขอบคุณทางผู้จัดและทางเพจPACER 4U ให้มารับหน้าที่ ร่วมกับ พี่นี และ ปอ กับเส้นทาง เขื่อนสองเขื่อนที่โหดพอสมควรเลย
-รีวิวงาน ระหว่างปล่อยตัวเดินไปได้ 300เมตร ฝนเทลงมาหนักมาก เปียกตั้วแต่300เมตรแรกเดินไปถึง3กิโลฝนเริ่มซาลงและตกตลอดระยะทาง21กิโลที่วิ่งผ่านไป จุดให้น้ำเยอะ ในเขื่อนมีการดูแลความปลอดภัยนักวิ่ง มีสเปรย์ รถพยาบาล และมูลนิธิต่างๆอยู่ตามจุดเพื่อดูแลนักวิ่ง ผ่านไปถึงอีกเขื่อน มีรถสุขาเคลื่อนที่จัดไว้ให้อยู่ ตลอดเส้นทาง ฉุ่มฉ่ำด้วยสายฝน นักวิ่งทุกคนน่ารักมาก ร่วมทักทายกันตลอดทาง มาตามทันนักวิ่งตนสุดท้ายโลที่ 12 ที่เขื่อนหลวงปู่ ก็ประคองกันไปเรื่อยๆชวนคุยกันไป ระหว่างทาง กมอเก๋ โก้เก๋ พี่หมอกรี เอ็ม และศศิ พี่แลมสิงฆ์ร่วมมาสมทบและพานักวิ่งคนสุดท้ายเข้าเส้นชัย เวลาที่ใช้ไป 3.29Hrs ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่พานักวิ่งคนสุดท้ายเข้าเส้นชัย ของกินมีเก็บไว้รอ Pacer และSweeperทุกคน งานเีที่ประทับใจอีกงานในปีนี้ครับ
-ขอบคุณทุกคนที่ร่วมทักทายกันตลอดทาง คิดถึงตอนวิ่งลากูน่าปีนี้เลยจริงๆฝนตกเย็นสดชื่นตลอดทางนักวิ่งทุกคนร่วมทักทายกันน่ารักมาก ยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกๆคนครับ และยินดีกับทุกคนที่ได้ชนะใจตัวเองมาออกกำลังกายกับเส้นทางที่ผมบอกได้เลยว่าโหดมากๆเส้นหนึ่งครับ และพบกันใหม่ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ครับ
#pacer4u
#ชอบซ้อมไม่ชอบแข่ง
#sweeper half Marathon
(บัง อภิบาล)

Comment about the matter : คอมเม้นหลังจากจบงานวิ่ง Rotary Runring ของคนเก่ง