I Phuak Baa Running Gang

Review trail King of the Mountain Trail Run 2019

  

07.00น….ปล่อยตัวตรงเวลาเป้ะ ไหลกันไปตามเส้นทางราดยางในหมู่บ้าน ก่อนเข้าเขตที่ทำการอุทยานใช้เส้นทางเดินป่าแคบๆต้องวิ่งเรียงลำดับไปที่ละคน หากแต่ใครขาแรงไม่อยากเสียเวลาก็ใช้เสียงขอทางแซงขวายาวไป

ตลอดทางต้องระวังและใช้สายตาสังเกตุอย่างมีสติ ช่วง2-4กิโลแรก ยังเป็นแค่ตีนควนหรือเนินย่อมๆ ผ่านเถาวัลย์รากไม้กิ่งไม้ ขณะที่บนพื้นทางเดินก็จะเป็นก้อนหินและกิ่งไม้ผุๆ พวกเราเกาะกลุ่มกลางๆพลางวิ่งเมื่อทางพอจะไหลได้ หยุดเดินเมื่อเจอทางที่ขรุขระ โดยมี จนท.อุทยานคอยแจกน้ำและคอยดูแลเป็นช่วงๆอย่างห่วงใย….

จนพ้นทางแคบๆออกสู่ทางรถในป่าที่มีหินลอยและรากไม้ หลายคนเร่งความเร็วของตัวเองเพื่อไปข้างหน้า เช่นเดียวกับน้องในทีม แต่เธอพลาดสะดุดล้มต่อหน้า เดชะบุญจุดที่ล้มเป็นทรายจึงไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เพียงแค่ข้อศอกถลอก แต่ใจเธอยังสู้หลังจากล้างหน้าล้างตาคราบทรายกับลำธารข้างทางแล้วไปต่อเหมือนไม่มีเหตุการณ์ใด……

มาถึงครึ่งทางกิโลที่8 ที่เป็นเส้นทางขึ้นควนสูงชันไม่มีโอกาสแซงกันได้ ต่างคนต่างใช้กำลังที่มีพาตัวเองให้พ้นจากความโหดร้ายต้องนี้ บ้างก็หยุดพักเพื่อให้หายเหนื่อย ในขณะที่สาวๆในกลุ่มยังก้มหน้าก้มตาปีนขึ้นไปอย่างมั่นใจในพลังของตัวเอง ระหว่างทางก็จะมี จนท.คอยช่วยเหลือดูแลจุดที่คาดว่าอันตรายหรือเป็นอุปสรรคกับนักวิ่ง ช่วงระหว่างนี้หลายคนยังสนุกส่งเสียงทักทายเฮฮากันลั่นป่า ขณะที่บางคนก็ใช่สมาธิในการพาตัวเองออกไปจากจุดนี้

เป็นสัจธรรมมีขึ้นต้องมีลง เมื่อมาถึงจุดลงบางช่วงมันคือเหวนี้เอง เพราะทางมันดิ่งลงล่างที่ชันมากหากไม่ระวังเป็นต้องกลิ้งลงไปแน่ จุดนี้คุณภรรยาเธอพาตัวเองลงไปอย่างคล่องแคล่วโดยมีไม้โพลช่วยพยุง แต่น้องสาวคนที่สะดุดล้มก่อนหน้าดูจากการวางเท้าก้าวขาของเธอไม่มั่นใจ จึงคว้ามือจูงเขยิบพาลงมาข้างล่างอย่างปลอดภัย….

ทุกคนพาตัวเองมาถึงกม.ที่12เป็นจุดให้น้ำที่มีทั้งเกลือแร่และผลไม้ เสียงหัวเราะและรอยยิ้มปรากฎบนใบหน้าของทุกคนหลังจากเติมพลังให้ตัวเอง พากันออกวิ่งจ้อคกิ่งบนถนนไปตามทางลูกศร จนถึงทางแยกเข้าป่ายางอีกครั้งทุกคนอุทานอีกครั้ง ยังไม่หมดเหรอเนี้ย แต่ก็พาตัวก้าวเข้าไปเรื่อยๆ จนผ่านมาถึงแนวเสาไฟฟ้าแรงสูงเป็นสวนสัปรดพื้นที่โล่งเตียนอุณภูมิความร้อนของแสงแดดตอนเวลาเกือบ11โมงเช้า มันเหมือนอยู่ในทะเลทรายที่สุดแสนทรมานยิ่ง

สุดท้ายทุกคนรวบรวมพลังที่เหลือพร้อมกับใบหน้าสวยๆยิ้มร่าเข้าเส้นชัยด้วยความปลื้มปิติในตัวเอง ที่ก้าวข้ามอุปสรรคและขีดจำกัดของตัวเองไปได้ ก่อนรับเหรียญและแอคชั่นให้ช่างภาพเก็บรูปไว้เป็นที่….ระทึกต่อไป…
กับเวลาอย่างเป็นทางการ3.52.19ชม.

ขอบคุณเพื่อนร่วมทางทุกคน
ขออภัยหากดูแลใครไม่ทั่วถึง
#Iphuakbaarunninggangs
#islandersrunnerteam

Comment about the matter : Review trail King of the Mountain Trail Run 2019